Thay rèm cửa sổ

Tôi quyết định sẽ làm tươi mới lại mọi thứ – bắt đầu với việc thay rèm cửa sổ phong ngủ . Đã lâu rồi căn phòng của tôi không có gì thay đổi. Mọi thứ mà tôi vẫn nhìn thấy mỗi ngày, suốt mấy năm qua không có gì thay đổi, bàn ghế, sofa, rèm cửa … có những lúc bạn thấy chúng thật nhàm chán.

Đã đến lúc mang lại cho không gian “nghỉ dưỡng” này một sự sảng khoái thực sự để lấy lại năng lượng mỗi ngày. Và với sự thay đổi giữa các mùa trong năm, đây dường như là thời điểm hoàn hảo. Thay vì hoán đổi vị trí các đồ dùng lớn như nội thất, mua sắm đồ đạc mới, tôi quyết định tập trung vào thay đổi các chi tiết phụ như rèm cửa, vỏ gối, bọc đệm… Đó là cách đơn giản nhất mang đến cho căn phòng một diện mạo hoàn toàn mới ngay lập tức. 

Bắt đầu – thay rèm cửa sổ phòng ngủ

Thực tế, rèm cửa , ga trải giường là những thứ dễ dàng thay đổi hơn. Hãy xem hình ảnh trước và sau khi thay đổi để thấy hiệu quả của việc này. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ.

Mẫu rèm cũ của tôi:

Thay rèm vải voan cửa sổ

Hình ảnh đầu tiên khi bước vào phòng ngủ đó là khu cửa sổ chói trang, đơn điệu với chiếc rèm voan đơn giản. Ngày xưa, khi mới chuyển tới nhà mới, tôi thích loại rèm vải này, nó đẹp nhẹ nhàng với chỉ 1 lớp vải đơn giản. Tôi là người thích sự đơn giản. Tới hôm nay, tôi vẫn thích sự đơn giản, nhưng không phải là đơn điệu. Đó là lý do khiến tôi thấy chiếc rèm cũ không còn hấp dãn tôi mỗi sáng thức dậy.

Sau khi thay rèm mới

Thay rèm roman cho cửa sổ phòng ngủ

Và rồi tôi đã chọn rèm Roman để thay đổi- một loại rèm xếp lớp mà nhiều gia đình đã “cập nhật” cho cửa sổ nhà mình. Tôi thích phong cách của Ý, đơn giản mà thật lãng mạn. Những lớp rèm xếp lại gọn gàng, với màu sắc nổi bật. Từ ngày thay rèm, tôi đã có thói quen mới mỗi sáng thức dậy, đứng bên cửa sổ, kéo rèm lên và cảm nhận một ngày mới đã bắt đầu.

Càng ngày, tôi càng thấy thích rèm Roman hơn. Nó có thể cản sáng tốt, giúp tôi có giấc ngủ ngon hơn. Nó thiết kế thật đẹp, đúng chất phong cách Ý. Cái cách kéo rèm lên hay hạ xuống cũng thật đơn giản, dễ dàng thay đổi ánh sáng khi cần một sự riêng tư cho phòng ngủ.

Và tôi đã thay toàn bộ rèm cửa mới

Thay rèm roman cho phòng ngủ bé

Tôi nhận thấy sự thay đổi tích cực khi thay đổi rèm cửa, việc làm đơn giản mà thực sự hiệu quả. Với tôi CHÍNH XÁC hơn đó là cách trang trí cứa sổ chứ không chỉ đơn thuần là một bộ rèm. Dần dần, tất cả rèm cửa trong nhà đã được thay mới, kể cả phòng ngủ của trẻ con. Thật may mắn, rèm roman có thể phù hợp với các kích thước khác nhau, kể cả cửa sổ lớn nhất. Và tôi có thể thoải mái lựa cho màu sắc, hay hoa văn in trên rèm cho tới khi tôi cảm thấy ưng ý