So sánh rèm sáo và rèm Roman : giá bán và độ bền

Có thể nói, Rèm sáo ( bao gồm rèm gỗ và rèm sáo nhôm ) và rèm Roman là những mẫu rèm cửa sổ với phong cách rất hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng chúng sao cho phù hợp và tận dụng tối đa ưu điểm của chúng lại là câu chuyện khác. Và nếu bạn đang băn khoăn giữa rèm sáo  hoặc rèm Roman, hãy cùng đọc tiếp hướng dẫn dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé !

Sự khác biệt giữa rèm sáo và rèm roman là gì?

Nhiều người mua sắm sử dụng những từ này thay thế cho nhau để chỉ nhiều kiểu cửa sổ. Tuy nhiên, chúng là hai loại riêng biệt chia đôi tùy chọn che cửa sổ của bạn.

Ở cấp độ cơ bản nhất, Rèm là những tấm che cửa sổ cứng được làm bằng những thanh ngang và Shades là những tấm che cửa sổ được làm từ một hoặc nhiều mảnh vải. Về chức năng, cả hai đều đạt được mục tiêu che cửa sổ của bạn, nhưng hai tùy chọn này khác nhau rất nhiều về hoạt động, giá cả, kiểu dáng và các tính năng khác.

Nện lắp rèm sáo hay rèm Roman cho cửa sổ ?

giữa rèm sáo hoặc rèm xếp lớp đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho cửa sổ nhà bạn ? Hãy xem xét những yếu tố đực trưng của từng loại để đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng trước hết, có một câu hỏi cơ bản bạn cần tự hỏi: “tôi muốn kiểm soát sự riêng tư và che ánh nắng mặt trời như thế nào? “

Loại rèm tạo sự riêng tư và khả năng kiểm soát ánh sáng

Rèm sáo và rèm cuốn roman đáp ứng những nhu cầu này theo những cách khác nhau. Rèm  có các thanh có thể nghiêng để điều chỉnh ánh sáng. Các loại rèm roman được làm bằng một mảnh vải chắc chắn, vì vậy chúng chỉ có hai tùy chọn – mở hoặc đóng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn vải lọc ánh sáng, bạn sẽ có thể để ánh sáng tự nhiên trong khi vẫn giữ cho cửa sổ của bạn được bảo vệ hoàn toàn riêng tư.

Với câu hỏi đã được trả lời, sự lựa chọn giữa rèm và sắc thái nên khá rõ ràng, nhưng có một số yếu tố khác để phân biệt hai phong cách này.

Khả năng vệ sinh và làm sạch

Rèm có thể được lau xuống trong một cinch với đánh bóng đồ nội thất và một miếng vải mềm (hoặc khăn lau sạch dễ dàng của chúng tôi !). Nếu Shades bị bụi hoặc bẩn, bạn có thể loại bỏ bụi bằng bàn chải gắn chân không, hoặc nhẹ nhàng làm sạch bằng nước ấm. Tuy nhiên, bất kỳ bụi bẩn nghiêm trọng sẽ yêu cầu làm sạch chuyên nghiệp

Nếu phương pháp điều trị cửa sổ của bạn ở trong một khu vực giao thông cao, hoặc bạn có vật nuôi và trẻ em làm cho lộn xộn – rèm sáo là một lựa chọn tốt hơn.

Về độ bền của rèm cửa

Bởi vì rèm sáo được làm từ các vật liệu cứng như gỗ , nhựa PVC và nhôm , chúng giữ được độ hao mòn tốt hơn so với rèm roman .

Hãy suy nghĩ trước khi lựa chọn rèm che cửa sổ nếu bạn cần không gian riêng tư thực sự. rèm sáo gỗ và rèm sáo nhôm hoặc rèm roman với vải dày sẽ phù hợp cho cửa sổ gần đường hoặc nơi có ánh nắng gay gắt. Chọn rèm cho Các cửa ra vào cũng tương tự như vậy.

Lựa chọn theo phong cách treo rèm

Rèm trắng cơ bản đạt tiêu chuẩn trong hầu hết các ngôi nhà mới. Bạn không thể sai với cái nhìn cổ điển này, nhưng một số có thể thấy chúng nhàm chán.

Cả rèm và sắc thái đều có thể mang đến cho bạn vẻ ngoài cao cấp. Nếu bạn đang trang trí phòng khách hoặc phòng ăn trang trọng, hãy thử rèm gỗ màu hoặc màu roman trong một loại vải sang trọng.

Nếu bạn muốn các cửa sổ của mình tạo ra một tuyên bố thay vì hòa trộn vào nền – hãy đi với một bóng râm  hoặc bóng râm trong một bản in đầy màu sắc. Có sẵn 100 loại vải, vì vậy bạn có thể tìm thấy một mẫu phù hợp với bất kỳ không gian nào.

Khả năng cách nhiệt của vật liệu làm rèm cửa

Bạn muốn lắp thêm rèm cửa sổ có thể cách nhiệt từ mặt trời và ngăn mất nhiệt thoát ra ngoài?

Các loại rèm vải sẽ là lựa chọn tốt ( rẻm roman chẳng hạn ), tiếp đến là rèm sáo gỗ. Rèm sáo nhôm sẽ không có tác dụng nhiều để tránh nhiệt độ bên ngoài với chất liệu nhôm dẫn nhiệt và truyền nhiệt độ tương đối lớn và nhanh.

Sự an toàn đối với trẻ em

Nếu bạn có con nhỏ ở nhà, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những tấm che cửa sổ an toàn hơn mà không có dây có thể truy cập được

Hầu hết các loại rèm không có sẵn trong các kiểu an toàn hơn cho trẻ em. Tuy nhiên, nếu bạn chọn thang máy không dây hoặc có động cơ cho bóng di động hoặc bóng lăn – sẽ không có dây nào bị lộ.

Khác biệt trong cách lắp đặt 2 loại rèm cửa

Các quá trình cài đặt cho màu có thể khác nhau một chút giữa phong cách. Mặt khác, hầu như tất cả các loại mù đều có cùng một khung. Sau khi bạn đã cài đặt một cái, bạn sẽ biết cách làm phần còn lại.

Cả hai sắc thái và rèm đều dễ cài đặt, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Blinds.com có ​​các hướng dẫn và video hướng dẫn tuyệt vời để hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình.

Tùy chọn đặc biệt

Chìa khóa để đáp ứng nhu cầu cửa sổ chính xác của bạn có thể nằm ở một trong những tính năng đặc biệt có sẵn cho Blinds hoặc Shades.

Bạn muốn ngăn ánh sáng chiếu qua các lỗ trên rèm của bạn? Chúng tôi có hai lựa chọn tuyệt vời để khắc phục điều đó.

Những thanh không định tuyến (phía trên bên phải) hoàn toàn không có lỗ trên các thanh. Các rãnh ở hai bên của thanh giữ chúng thẳng hàng. Một lựa chọn khác là thay thế dây chạy xuống rèm của bạn bằng băng vải rộng (phía trên bên trái). Họ sẽ cung cấp cho rèm của bạn một cái nhìn trang nghiêm và che lấp hoàn toàn các lỗ trên thanh của bạn.

Shades có thể tùy chỉnh nhiều hơn so với rèm. Chúng có sẵn với các bộ sưu tập vải được nâng cấp, các diềm bọc vải để bao gồm phần cứng, kiểu gấp vải, vải lót và hệ thống nâng như từ trên xuống / từ dưới lên, không dây hoặc có động cơ.

Khác biệt về giá bán rèm sáo và rèm Roman

Giữa các thể loại bao quát của Blinds và Shades, không thể nói rằng cái này đắt hơn cái kia. Tuy nhiên, khi chúng tôi xem xét các phong cách cụ thể hơn, giá có thể thay đổi.

Shades có thể rẻ hơn nhiều và đắt hơn nhiều so với rèm. Một bóng râm cơ bản có thể chỉ khoảng $ 20 mỗi cửa sổ, trong khi một bóng râm La Mã với vải chất lượng cao và thang máy có thể cao hơn một chút. Các sắc thái có sẵn với nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, vì vậy chúng có khả năng đắt hơn so với rèm trên cao cấp.

Bởi vì Blinds có ít tùy chọn tùy chỉnh hơn, bạn có thể có được cái nhìn cao cấp với ít hơn. Ngay cả với tất cả các chuông và còi có sẵn, một chiếc rèm sẽ rẻ hơn so với bóng râm hàng đầu của nó.

Tìm thấy kết hợp hoàn hảo của bạn?

Nếu chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những tấm rèm hoặc sắc thái trong giấc mơ của bạn, đừng dừng lại ở đây! Đi trước và đặt hàng mẫu vải miễn phí , đo cửa sổ của bạn và đặt hàng. Nếu bạn cần trợ giúp với bất kỳ phần nào của quy trình, Nhà thiết kế Blinds.com sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Vẫn còn bế tắc?

Nếu bạn không chắc chắn kiểu rèm hoặc sắc thái nào phù hợp với mình, hãy liên hệ với nhà thiết kế Blinds.com , người có thể hướng dẫn bạn trong quá trình ra quyết định.