Các mẫu rèm voan là sản phẩm phổ biến được làm từ loại vải mỏng có khả năng xuyên sáng tốt nhất. Vải voan thường dùng làm lớp trong của những bộ rèm vải 2 lớp trên cửa có kích thước lớn và rộng để lấy thêm ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Rèm voan lọc ánh sáng, ngăn bụi, chống côn trùng muỗi kiến qua cửa

Đặc tính của rèm voan

Rèm voan cửa chính đẹp

Do được làm từ chất vải mỏng nhẹ, rèm voan được dùng phổ biến để treo trên cửa sổ, cửa ra vào phòng. Khả năng cản ánh sáng của vải voang khoảng từ 90 – 60%  giúp cho căn phòng dịu mát hơn mà không bị tối.

Các mẫu rèm voan đa dạng màu sắc và hoa văn
Ngoài ra, rèm cửa bằng vải voan cũng giúp ngăn côn trùng gây gây hại như muỗi, kiến … vừa giúp không khí trong lành, điều tiết ánh sáng lại bảo vệ sức khỏe gia đình.

Ưu điểm của rèm vải voan : giá rẻ và trang trí đẹp mắt

Rèm vải voan thêu sen hạc

Với chất liệu vải mỏng manh khiến rèm voan trọng lượng nhẹ hơn các loại vải dày dặn khác.. Loại vải voan giá rẻ được làm từ sợi nhân tạo nên được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Cũng nhờ độ mỏng của vải voan nên có thể thêu tay hay bằng máy các họa tiết, bức tranh nghệ thuật lên trên rèm để tăng thêm tình thẩm mỹ. Vì vậy, chúng ta thường dùng rèm voan treo sân khấu, tiệc sinh nhật, làm phông rèm cưới hỏi … với màu sắc bắt mắt.

Các loại rèm voan phổ biến

  • Rèm voan 1 màu, không in: trên thế giới, loại này thường treo cửa sổ, cửa chính trong gia đình với giá cả phải chăng
  • Rèm voan thêu tay: chất liệu lụa cao cấp, thêu hình hoa, con vật bằng máy hoặc thủ công tinh xảo
  • Phông rèm trang trí: đa dạng màu sắc, dùng cho các bữa tiệc, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị…