Rèm vải chiết ly

Mặc dù rèm vải đã rất phổ thông nhưng các kỹ thuật may rèm chiết ly vô cùng sáng tạo mà có thể bạn chưa biết tới. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các kiểu treo rèm vải phù hợp với từng cửa trong phòng hay các không gian khác nhau trong nhà của bạn.

Thiết kế kiểu rèm xếp ly

Chúng tôi biết rằng bạn đang tìm loại rèm bằng vải không chỉ để che nắng cho cửa sổ hay cửa chính, mà còn để trang trí cho phòng thêm đẹp mắt hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn toàn diện cho các mẫu thiết kế rèm vải này. Chúng tôi chia nhỏ các thông tin bạn cần biết về cách chọn đúng kiểu xếp ly, độ dài rèm và những chất liệu vải may rèm để bạn có thể dễ hình dung, lựa chọn và treo rèm một cách tự tin.

Cách chiết ly vải khi may rèm

Đa phần các kiểu rèm xếp ly trên chỉ khác về kỹ thuật may, chiều dài, loại vải. Điều quan trọng nữa là so sánh các kiểu kiểu tạo sóng khi làm rèm vải treo cửa sổ của bạn.

Cấu trúc của ly rèm ảnh hưởng đến cách rèm treo trên thanh, hoặc cách chúng rơi hoặc treo trên cửa sổ của bạn. Các kiểu rèm khác nhau cũng phục vụ các chức năng độc đáo. Một số rèm cửa giúp che nắng trong khi một số khác chỉ để trang trí. Bạn sẽ muốn đánh giá các nhu cầu trang trí và gia đình của bạn trước để đảm bảo bạn mua đúng rèm cửa. Thực chất, rèm chiết ly tạo sóng là chỉ loại rèm vải, có 2 loại chính, gồm rèm treo hoặc rèm xỏ ống trực tiếp. Từ đó lại chia thành 7 kiểu rèm phổ biến nhất:

Các kiểu rèm vải xếp ly

Cách thiết kế rèm chiết ly đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách cổ điển hoặc trang trọng, rèm chiết ly là lựa chọn tốt nhất của bạn. Những rèm cửa này thường được làm bằng vải dày hơn và nặng hơn. Bạn nên chọn loại nếp gấp dựa trên sở thích cá nhân hoặc dựa theo không gian căn phòng của mình. Dưới đây là danh sách các kiểu rèm chiết li phổ biến nhất.

Rèm Ore

Kiểu Rèm Ore là loại phổ biến, mang một phong cách hiện đại, thanh thoát. Các khuyên rèm (vòng tròn) được sử dụng để hỗ mở hoặc đóng rèm dễ dàng, đó là lý do tại sao những tấm này là một lựa chọn tuyệt vời cho rèm rèm cửa ban công hay các cửa sổ lớn.

Rèm xếp ly chân váy

Rèm xếp nếp như dạng chân váy xưa có các nếp gấp mỏng hơn, đơn giúp dễ dàng làm việc hơn với các móc hoặc thanh treo rèm khác nhau. Thiết kế rèm kiểu này thích hợp cho phòng ngủ hoặc phòng khách không đòi hỏi nhiều hình thức.

Điều quan trọng cần lưu ý là toàn bộ phần thanh treo và đỉnh rèm sẽ lộ ra, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng thêm hộp rèm, hoặc làm đỉnh rèm âm trần có tính thẩm mỹ cho mắt của bạn.

Rèm ly Roman

Là loại rèm xếp ly phổ biến nhất. Các nếp gấp được khâu và kẹp ở phía trên, cho phép các nếp gấp của vải chảy xuống bên dưới và tạo ra một cái nhìn thanh lịch, trang trọng.

Pinch nếp gấp nếp gấp từ nếp gấp hai ngón tay đến nếp gấp năm ngón tay. Có nhiều nếp gấp sẽ mang lại cho màn cửa một diện mạo đầy đủ hơn. Nếp gấp ba ngón tay (hình trên) là loại rèm xếp nếp phổ biến nhất.

Rèm ly dạng hộp

Rèm vải sóng hình hộp thích hợp cho phòng ăn, phòng chờ hoặc phòng ngủ. Các nếp gấp chạy sâu và không bị gián đoạn trên toàn bộ chiều dài của vải, cung cấp phạm vi bảo hiểm đầy đủ với một diện mạo phù hợp.

Rèm xếp ly hình cốc

Rèm cửa xếp ly là lý tưởng cho các phòng lớn, trang trọng với trần nhà cao. Họ có được tên của họ từ giống với chiếc cốc hoặc ly rượu vang.

Do cấu trúc tinh tế của nếp gấp, kiểu rèm này nên đứng yên và chỉ có thể được sử dụng để đóng khung và trang trí cửa sổ. Chúng không phải là một lựa chọn tốt cho rèm cửa được sử dụng nhiều.

Rèm ôm suốt

Rèm được may đỉnh dạng ống đủ rộng để thanh treo có thể luồn qua trực tiếp. Trong kiểu treo rèm này thường sử dụng loại vải mỏng nhẹ và thường là vải một màu có phong cách đơn giản.

Rèm cửa dạng ôm suốt phù hợp để làm rèm trang trí với vị trí treo cố định, ít khi phải đóng mở. Chúng cũng thường kết hợp với lớp rèm vải thứ 2 để che nắng tốt hơn cho cửa sổ.

Rèm quai treo

Cách thiết kế này làm ra bộ rèm vải trông giống như luồn dây giày vậy. Đỉnh rèm được gắn vào các khuyên tròn, sau đó luồn vào một thanh treo chắc chắn. Đây là cách treo rèm cửa khá phổ biến và có những ưu điểm trong quá trình sử dụng

Chú ý về kích thước vải làm rèm cửa

Sau khi bạn quyết định chọn kiểu rèm, bạn sẽ cần thực hiện các phép đo chính xác để đảm bảo bạn mua các tấm rèm có độ dài phù hợp .

Độ dài rèm treo cửa

Bạn có thể treo rèm vải theo ba cách khác nhau:

  1. Rèm treo lửng: Rèm treo lủng lẳng, hay còn gọi là nổi trên sàn nhà. Đảm bảo chừa không quá một inch giữa đáy của tấm và sàn.
  2. Rèm buông sát đất: cảm giác như Rèm cửa đang hôn hôn trên sàn nhà – chân rèm tiếp xúc với mặt sàn. Thiết kế rèm này đòi hỏi may đo chính xác. Đảm bảo tính đến từng thành phần của rèm và sử dụng loại vải tốt không co giãn nhiều.
  3. Vải rèm liễu rủ: Rèm cửa như dòng suốt trên sàn nhà. Sử dụng kỹ thuật này khi treo rèm cửa nặng trong phòng trang trọng.

Các tấm rèm đạt tiêu chuẩn với chiều dài 2met đến 2,5m. Các phép đo của căn phòng của bạn và phong cách chiều dài rèm mong muốn của bạn sẽ xác định những tấm kích thước bạn cần mua.

Tìm hiểu thêm: Cách đo chiều dài rèm phù hợp

Chất liệu làm rèm vải và đặc điểm

Về chất liệu để làm rèm vải có nhiều loại phù hợp với các nhu cầu và phong cách khác nhau.

Vải thô, Cotton hay Polyester là những chất liệu phổ biến làm rèm cửa tiêu chuẩn, trọng lượng trung bình. Chúng linh hoạt, bền, giá cả phải chăng và dễ dàng để làm sạch . ( theo FYI: Polyester dễ cháy và không nên được sử dụng trong nhà bếp hoặc gần lò sưởi.)

Đối với loại rèm vải che nắng có trọng lượng lớn, lựa chọn các vật liệu mờ hơn, sang trọng hơn như lụa, nhung hoặc gấm trông cực kỳ thanh lịch khi rủ hoặc vũng trên sàn nhà. Những loại vải dày này là tuyệt vời để ngăn chặn ánh sáng mặt trời, âm thanh hoặc dự thảo lạnh. Tuy nhiên, những loại vải này cần được vệ sinh đặc biệt và thường chỉ được giặt khô. Lụa cũng sẽ phai màu theo thời gian khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Rèm cửa tuyệt hoặc nhẹ thường được làm bằng vải acrylic, ren hoặc vải voan. Rèm acrylic cho phép cách nhiệt tuyệt vời, trong khi rèm ren hoặc voile ám chỉ một cảm giác thoáng mát hoặc mơ màng.

Thiết kế rèm cửa dành riêng cho bạn

Có rất nhiều điều để suy nghĩ khi lựa chọn kiểu dáng, độ dài và chất liệu vải phù hợp, vì vậy nếu bạn không có thời gian để tự mình xem xét mọi mẫu rèm, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhanh chóng và chuyên nghiệp .

Làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với Rèm Nam An . Hãy liên hệ để yêu cầu xem mẫu rèm phù hợp với bạn – bao gồm mẫu hoa văn – chất vải đặc biệt và kiểu thiết kế rèm độc đáo