Rèm vải chiết ly

Mặc dù rèm vải đã rất phổ thông nhưng có thể bạn chưa biết hết những kiểu may rèm chiết ly và những kiểu treo rèm vô cùng sáng tạo. Đâu là lựa chọn kiểu thiết kế rèm vải phù hợp với từng cửa trong phòng hay các không gian khác nhau trong nhà của bạn ?

Thiết kế kiểu rèm xếp ly

Chúng tôi biết rằng bạn đang tìm loại rèm bằng vải không chỉ để che nắng cho cửa sổ hay cửa chính, mà còn để trang trí cho phòng thêm đẹp mắt hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn toàn diện cho các mẫu thiết kế rèm vải này. Chúng tôi chia nhỏ các thông tin bạn cần biết về cách chọn đúng kiểu xếp ly, độ dài rèm và những chất liệu vải may rèm để bạn có thể dễ hình dung, lựa chọn và treo rèm một cách tự tin.

Cách chiết ly vải khi may rèm

Đa phần các kiểu rèm xếp ly trên chỉ khác về kỹ thuật may, chiều dài, loại vải. Điều quan trọng nữa là so sánh các kiểu rèm và các kiểu nếp gấp rèm khi mua sắm cho các phương pháp điều trị cửa sổ của bạn.

Cấu trúc của ly rèm ảnh hưởng đến cách rèm treo trên thanh, hoặc cách chúng rơi hoặc treo trên cửa sổ của bạn. Các kiểu rèm khác nhau cũng phục vụ các chức năng độc đáo. Một số rèm cửa giúp che nắng trong khi một số khác chỉ để trang trí. Bạn sẽ muốn đánh giá các nhu cầu trang trí và gia đình của bạn trước để đảm bảo bạn mua đúng rèm cửa. Thực chất, rèm chiết ly tạo sóng là chỉ loại rèm vải, có 2 loại chính, gồm rèm treo hoặc rèm xỏ ống trực tiếp. Từ đó lại chia thành 7 kiểu rèm phổ biến nhất:

Các kiểu rèm vải xếp ly

Các loại Rèm xếp ly đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách truyền thống hoặc trang trọng, rèm xếp ly là lựa chọn tốt nhất của bạn. Những rèm cửa này thường được làm bằng vải dày hơn và nặng hơn. Bạn nên chọn loại nếp gấp dựa trên sở thích cá nhân hoặc dựa theo không gian căn phòng của mình. Dưới đây là danh sách các kiểu rèm chiết li phổ biến nhất.

Rèm Ore

Kiểu Rèm Ore là loại phổ biến, mang một phong cách hiện đại, thanh thoát. Các khuyên rèm (vòng tròn) được sử dụng để hỗ mở hoặc đóng rèm dễ dàng, đó là lý do tại sao những tấm này là một lựa chọn tuyệt vời cho rèm rèm cửa ban công hay các cửa sổ lớn.

Rèm xếp ly chân váy

Rèm xếp nếp như dạng chân váy xưa có các nếp gấp mỏng hơn, đơn giúp dễ dàng làm việc hơn với các móc hoặc thanh treo rèm khác nhau. Thiết kế rèm kiểu này thích hợp cho phòng ngủ hoặc phòng khách không đòi hỏi nhiều hình thức.

Điều quan trọng cần lưu ý là toàn bộ phần thanh treo và đỉnh rèm sẽ lộ ra, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng thêm hộp rèm, hoặc làm đỉnh rèm âm trần có tính thẩm mỹ cho mắt của bạn.

Rèm ly La Mã

Là loại rèm xếp ly phổ biến nhất. Các nếp gấp được khâu và kẹp ở phía trên, cho phép các nếp gấp của vải chảy xuống bên dưới và tạo ra một cái nhìn thanh lịch, trang trọng.

Pinch nếp gấp nếp gấp từ nếp gấp hai ngón tay đến nếp gấp năm ngón tay. Có nhiều nếp gấp sẽ mang lại cho màn cửa một diện mạo đầy đủ hơn. Nếp gấp ba ngón tay (hình trên) là loại rèm xếp nếp phổ biến nhất.

Rèm ly dạng hộp

Rèm vải sóng hình hộp thích hợp cho phòng ăn, phòng chờ hoặc phòng ngủ. Các nếp gấp chạy sâu và không bị gián đoạn trên toàn bộ chiều dài của vải, cung cấp phạm vi bảo hiểm đầy đủ với một diện mạo phù hợp.

Rèm xếp ly hình cốc

Rèm cửa xếp ly là lý tưởng cho các phòng lớn, trang trọng với trần nhà cao. Họ có được tên của họ từ giống với chiếc cốc hoặc ly rượu vang.

Do cấu trúc tinh tế của nếp gấp, kiểu rèm này nên đứng yên và chỉ có thể được sử dụng để đóng khung và trang trí cửa sổ. Chúng không phải là một lựa chọn tốt cho rèm cửa được sử dụng nhiều.

Rèm ôm Suốt

Rèm Ôm suốt được làm bằng vải nhẹ hoặc vải mỏng và có phong cách giản dị hơn rất nhiều. Những tấm màn này cũng dễ lắp ráp: Chỉ cần luồn thanh treo rèm qua túi vải trên đầu là hoàn thành!

Rèm cửa dạng ôm suốt kết hợp tốt với lớp thứ hai, chẳng hạn như rèm chắn sáng. Và, hãy nhớ rằng những tấm này thường tương thích với các thanh treo rèm mỏng hơn, vừa vặn hơn. Do đó, chúng tốt nhất cho trang trí thông thường, vì vậy tốt nhất không nên mở hoặc đóng chúng thường xuyên.

Rèm quai treo

Giống như rèm cửa dây giày và rèm túi que, rèm cửa trên cùng cũng dễ dàng thiết lập. Rèm cửa trên có các vòng nổi bật treo từ đường nối trên cùng của tấm và được sử dụng để hỗ trợ thanh treo rèm.

Lưu ý rằng các tấm rèm treo thấp hơn (bên dưới các vòng) làm cho phong cách này lý tưởng cho các loại vải in hoặc có hoa văn. Đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy rèm cửa trên cùng là một điểm nhấn hấp dẫn trong trang trí nhà nông hoặc nhà tranh.

Chú ý về kích thước vải làm rèm cửa

Sau khi bạn quyết định chọn kiểu rèm, bạn sẽ cần thực hiện các phép đo chính xác để đảm bảo bạn mua các tấm rèm có độ dài phù hợp .

Độ dài rèm treo cửa

Bạn có thể treo rèm vải theo ba cách khác nhau:

  1. Rèm treo lửng: Rèm treo lủng lẳng, hay còn gọi là nổi trên sàn nhà. Đảm bảo chừa không quá một inch giữa đáy của tấm và sàn.
  2. Rèm buông sát đất: cảm giác như Rèm cửa đang hôn hôn trên sàn nhà – chân rèm tiếp xúc với mặt sàn. Thiết kế rèm này đòi hỏi may đo chính xác. Đảm bảo tính đến từng thành phần của rèm và sử dụng loại vải tốt không co giãn nhiều.
  3. Vải rèm liễu rủ: Rèm cửa như dòng suốt trên sàn nhà. Sử dụng kỹ thuật này khi treo rèm cửa nặng trong phòng trang trọng.

Các tấm rèm đạt tiêu chuẩn với chiều dài 2met đến 2,5m. Các phép đo của căn phòng của bạn và phong cách chiều dài rèm mong muốn của bạn sẽ xác định những tấm kích thước bạn cần mua.

Tìm hiểu thêm: Cách đo chiều dài rèm phù hợp

Chất liệu làm rèm vải và đặc điểm

Về chất liệu để làm rèm vải có nhiều loại phù hợp với các nhu cầu và phong cách khác nhau.

Vải thô, Cotton hay Polyester là những chất liệu phổ biến làm rèm cửa tiêu chuẩn, trọng lượng trung bình. Chúng linh hoạt, bền, giá cả phải chăng và dễ dàng để làm sạch . ( theo FYI: Polyester dễ cháy và không nên được sử dụng trong nhà bếp hoặc gần lò sưởi.)

Đối với rèm cửa nặng, lựa chọn các vật liệu mờ hơn, sang trọng hơn như lụa, nhung hoặc gấm trông cực kỳ thanh lịch khi rủ hoặc vũng trên sàn nhà. Những loại vải dày này là tuyệt vời để ngăn chặn ánh sáng mặt trời, âm thanh hoặc dự thảo lạnh. Tuy nhiên, những vật liệu mỏng manh này đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt và thường chỉ được giặt khô. Lụa cũng sẽ phai màu theo thời gian khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Rèm cửa tuyệt hoặc nhẹ thường được làm bằng vải acrylic, ren hoặc voile. Rèm acrylic cho phép cách nhiệt tuyệt vời, trong khi rèm ren hoặc voile ám chỉ một cảm giác thoáng mát hoặc mơ màng.

Thiết kế rèm cửa dành riêng cho bạn

Có rất nhiều điều để suy nghĩ khi lựa chọn kiểu dáng, độ dài và chất liệu vải phù hợp, vì vậy nếu bạn không có thời gian để tự mình xem xét mọi mẫu rèm, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhanh chóng và chuyên nghiệp .

Làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với Rèm Nam An . Hãy liên hệ để yêu cầu xem mẫu rèm phù hợp với bạn – bao gồm mẫu hoa văn – chất vải đặc biệt và kiểu thiết kế rèm độc đáo