Ngoài yếu tốt thẩm mỹ cao, các loại rèm lá dọc rất linh hoạt, có thể dùng trong bất kỳ phòng nào trong nhà. Kiểu mành che nắng này đang ngày càng phổ biến không chỉ trong các văn phòng mà nhiều hộ gia đình cũng rất yêu thích. Hãy cùng Rèm Nam An tìm hiểu chi tiết ngay nhé !

Rèm lá dọc kéo ngang

Chi tiết rèm lá dọc

Mành rèm lá dọc là kiểu mành xếp chắn nắng phổ biến, được tạo thành từ các lá rèm mỏng riêng lẻ xếp đều đặn với nhau theo chiều dọc – nên còn gọi là mành dọc. Thông thường chất liệu các lá mành dọc làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp từ các sợi polyeste. Đây là vật liệu rất bền, có khả năng chống nắng và cách nhiệt cho cửa ra vào.

Cấu tạo rèm lá dọc như thế nào ?

Một cách đơn giản, rèm lá dọc tạo thành từ 3 bộ phận chính gồm : các lá rèm, hệ thống dây kết nối và thanh ray treo rèm. Các lá rèm được được kết nối với nhau bằng các quả cân và ổn định trọng lượng và dây xích ở chân của tấm che. Các đầu phía trên được treo vào thanh ray và gắn cố định lên trần, hay đỉnh của khung cửa ra vào. Ngoài ra còn có các phụ kiện kèm theo hoặc motor điện để tạo bộ rèm lá tự động điều khiển từ xa.

Cách vận hành rèm lá dọc

Toàn bộ lá rèm có thể lật các góc nghiêng 180 độ bởi một dây xích và một sợi dây riêng biệt. Bộ điều khiển dây xích (hoặc cây đũa phép) được sử dụng để nghiêng và xoay lật các lá rèm trong khi bộ điều khiển dây mở và đóng rèm. Rèm lá dọc có nhiều loại vải, màu sắc và hoa văn để phù hợp với nhiều môi trường và phong cách nội thất.

Các vị trí lắp rèm lá dọc phù hợp

Rèm lá dọc lại được sử dụng tai nhiều vị trí cửa trong nhà – những nơi thường xuyên đi lại, ra vào cửa. Mặt khác, môi trường trang trọng như: văn phòng, phòng họp, công ty hay khách sản cũng rất thích hợp khi lắp đặt kiểu mành dọc này.

Rèm ngăn lạnh phòng điều hoà

Rèm lá dọc treo cửa phòng ngủ

Rèm lá dọc che nắng cửa sổ

Những tác dụng mới của rèm lá dọc ngày nay

Rèm lá dọc không chỉ để che nắng, cách nhiệt cho cửa chính hay cửa sổ, chúng còn được dùng như vách ngăn phòng rất hiệu quả. Ngoài tác dụng cản nắng hay tạo thêm sự riêng tư cho ngôi nhà, những mảnh ghép này còn là vật trang trí quan trọng tạo nên không gian. Vì vậy, chúng không bao giờ có thể được chọn cho các mục đích thực tế. Điều cần thiết là phải suy nghĩ về tổng thể của ngôi nhà và phong cách trang trí.

Tuy nhiên, các kiến ​​trúc sư nổi tiếng đã chỉ ra rằng mọi thứ phụ thuộc vào thị hiếu của khách hàng: “rèm có nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau để tạo ra vô số cách sử dụng, theo sở thích của khách hàng. Chúng có thể nằm ngang hoặc dọc, với chất liệu nhựa PVC dày hoặc Polyeste dẻo, và chúng tạo ra sự ấm cúng. Vì được làm bằng chất liệu dễ lau chùi và có độ bền cao nên rèm lá dọc rất thích hợp cho nhà bếp và phòng nấu ăn riêng. Chúng cũng dễ dàng lắp đặt và ít bám bụi hơn.

Đối với kiến ​​trúc sư, rèm cửa coi trọng không gian. “Được tuyển dụng rất thường xuyên, họ nhiệt tình và coi trọng môi trường. Chúng có thể trong suốt hoặc mờ đục hơn. Chúng thường được làm từ một loại vải trung tính. Vải acrylic và polyester rất dễ bảo quản và làm sạch ”, ông chỉ ra.

Báo giá và lắp đặt mành rèm lá dọc trọn gói

Bây giờ, bạn đã nghĩ đến việc thay thế các bộ rèm cửa đã cũ chưa? Hãy cân nhắc mẫu rèm lá dọc có thể mang lại sự thoải mái, vẻ đẹp và tính linh hoạt cho các không gian khác nhau. Chức năng của cái này, kết hợp với sự sang trọng của cái kia, tạo ra những sự kết hợp bắt mắt.