Trong thiết kế hiện đại, rèm âm trần mang đến sự sang trọng, liền mạch trong không gian tổng thể. Đặc biệt trong các căn hộ chung cư, cách thi công này ngày một phổ biến đối với trần thạch cao.

Rèm vải âm trần đẹp
Thi công rèm cửa âm trần bằng bộ rèm vải 2 lớp tuyệt đẹp

Thi công rèm vải âm chuyên nghiệp

Thi công rèm âm trần bằng vải

Kỹ thuật thi công rèm âm trần có một vài lưu ý và phụ kiện khác biệt hơn việc lắp đặt thông thường. Trong các căn hộ chung cư hoặc các hộ gia đình đã có sẵn hộc treo rèm trần thạch cao tại các phòng hay cửa ra vào – ban công có thể lắp đặt ngay. Nếu không, bạn sẽ cần sửa chữa một chút để có thể treo rèm theo ý muốn.

Xác định vị trí làm rèm âm trần thạch cao

Chúng ta có thể treo rèm lên trần thạch cao trong các trường hợp : trần có phân cấp, tạo hộc chân rèm sẵn ( khe rộng từ 20cm trở lên) hoặc phải lắp thêm hộp rèm bằng gỗ, thạch cao, phào nhựa …

Các loại rèm vải âm trần phổ biến

Rèm âm trần phòng ngủ bằng vải cao cấp

Một bộ rèm vải âm trần kéo tay thủ công, hoặc bộ rèm tự công sẽ làm tăng thêm sự hiện đại và thông minh cho căn phòng của bạn. Chúng tôi có hơn 5000+ mẫu vải và hoa vân, màu sắc để bạn lựa chọn phù hợp với nội thất từng phòng hoặc theo sở thích cá nhân. Bạn cũng có thể lựa chọn làm rèm vải 1 màu – hoặc yêu cầu thiết kế rèm phong cách hơn bằng việc phối hợp nhiều lớp vải khác nhau.

Lưu ý khi làm rèm cửa âm trần thạch cao

Làm rèm âm trần đẹp

Về kích thước khe trần

Để lắp rèm cửa âm trần thì rãnh treo rèm cửa phòng của bạn phải được thi công phần thô từ trước. Lưu ý chiều cao khe này tối thiểu từ 20 cm để có thể che toàn bộ đỉnh rèm và các phụ kiện cũng như thiết bị động cơ. Đảm bảo hoàn thiện chỉ thấy một tấm rèm thả từ trần xuống sàn là đẹp.

Về độ rộng thì tùy trường hợp để thay đổi cho phù hợp, cùng xem chi tiết bên dưới.

Về kiểu rèm vải treo cửa:

Nếu bạn làm bộ rèm vải 2 lớp thì chiều rộng 25 cm để đảm bảo các lớp rèm dễ di chuyển khi kéo. Đó cũng là kích thước hộp rèm tiêu chuẩn, giúp bạn dễ dàng tháo lắp khi muốn giặt rèm hoặc thay thế bộ rèm mới trong các dịp đặc biệt.

Với rèm cửa vải 1 lớp, khe trần chỉ cần kích thước khoảng 15-20cm là có thể đảm bảo cho bộ rèm hoạt động trơn tru nhất. Với rèm tự động, cần xem xét khả năng tương thích của khe trần để xác định có thể lắp động cơ rèm được hay không

Lưu ý quan trọng: kích thước khe âm trần trên cửa có thể thay đổi tùy theo công trình thực tế hoặc độ rộng chiết ky cụ thể khi tạo sóng rèm.

Làm rèm âm trần thạch cao chuyên nghiệp

Ưu điểm của việc làm rèm cửa âm trần mang lại là tính thẩm mỹ cao khi toàn bộ phần đỉnh rèm và các phụ kiện như thanh treo, móc rèm… đều được che kín đi bởi rãnh trần thạch cao hoặc hộp gỗ… Từ đó hiệu quả che nắng, cản sáng của rèm cửa được nâng cao rõ rệt.