Đo độ dài rèm vải

Việc may đo rèm vải chính xác có thể làm tăng thêm vẻ đẹp hoặc phá vỡ không gian tổng thể của một căn phòng. Đối với một bộ rèm cửa sổ phòng ngủ phải đủ che ánh sáng để có được giấc ngủ và cho ánh nắng vào phòng mỗi sớm mai . Chính vì vậy, việc lựa chọn đúng kích thước rèm cửa thực sự rất quan trọng.

Hướng dẫn cách đo độ dài rèm vải

Cho dù bạn đang tìm kiếm rèm cửa cao cấp hoàn thiện tinh tế hay màn cửa giá rẻ chỉ để che nắng cửa sổ, nếu không có kích thước chính xác thì mọi thứ sẽ vô nghĩa. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

  • Làm thế nào để xác định chiều dài rèm phù hợp cho khung cửa trong nhà.
  • Những sai lầm khi treo rèm cửa cần tránh.
  • Làm thế nào để đo chiều dài rèm cho phong cách bạn muốn.

Nên dùng kích cỡ rèm vải như thế nào?

Khi bạn đã tìm thấy loại rèm cửa hoàn hảo cho căn phòng, việc tiếp theo là lựa chọn kích thước phù hợp, chúng nên dài , rộng bao nhiêu?

Cách đo cửa treo rèm vải đẹp

Quy tắc chiều dài rèm chủ yếu dựa vào kiểu treo rèm vải bạn muốn. Một số lưu ý khác tùy thuộc vào kích thước khung cửa nơi bạn định treo rèm và không gian tổng thể. Cụ thể, khi chọn rèm cửa chính hay lỗi ra ban công thì vải may rèm thường dài hơn 2,5m. Còn với các khung cửa sổ thì độ dài thường nhỏ hơn 2m. Có một vài lưu ý sau:

  • Rèm vải nên che kín toàn bộ khung cửa: Để đảm bảo chúng có thể che nắng tối đa, bạn cần tấm vải đủ rộng. Hãy tưởng tượng, một bộ rèm vải rộng 2m sẽ không đẹp trên cửa sổ 2m. Theo nguyên tắc chung, chiều rộng của rèm nên gấp hai đến hai lần rưỡi chiều rộng của cửa sổ. Nguyên tắc này cũng áp dụng với các bộ rèm cửa may sẵn
  • Đỉnh rèm nên cách mép trên cửa tối thiểu 15cm : đây là hệ số trang trí tiêu chuẩn để rèm vải tạo nên hiệu ứng đẹp mắt trên khung cửa
  • Ngoài ra, hãy mua thanh treo rèm phù hợp: giống như chiều rộng vải may rèm, nếu độ dài thanh treo rèm bằng độ rộng cửa sổ, chúng sẽ chặn cửa sổ ngay cả khi chúng đang mở, làm cho cửa sổ trông nhỏ hơn và chắn một phần ánh sáng.

Cách đo chiều dài rèm

Quy tắc chiều dài rèm khác nhau tùy thuộc vào phong cách treo rèm bạn muốn. Đây là cách đo khung cửa để xác định độ dài vải cần để may rèm phù hợp.

Cách đo kích thước khung cửa lắp rèm

Bước 1: Quyết định kiểu rèm của bạn

Để có được chiều dài rèm phù hợp, bạn cần quyết định phong cách bạn muốn. Có ba cách để treo rèm cửa chính xác. Có 3 kiểu treo rèm phổ biến: treo lửng, là là mặt đát hoặc buông dưới sàn.

Bước 2: Đo cửa sổ

Độ dài: Đặt băng đo ở góc trên cùng hoặc bên trong khung cửa sổ.

Đo thẳng xuống chiều dài mong muốn của bạn:

  • Lửng : Kiểu treo rèm lửng này thì phần dưới cùng của rèm cách xa mặt sàn, thường áp dụng cho rèm cửa sổ
  • Là là mặt đất : Đo khoảng cách từ thanh treo rèm đến sàn nhà. Độ dài rèm trong trường hợp này thường giảm đi khoảng 1cm hoặc nhỏ hơn
  • Liễu rủ : Đo thẳng xuống sàn, cộng thêm 15- 45cm cho chiều dài vải để tạo hiệu ứng đẹp mắt

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng thước dây băng kim loại để có độ chính xác cao hơn khi đo.

Rèm Nam An giải quyết vấn đề treo rèm của bạn. Thiết kế mang tính cách mạng được cấp bằng sáng chế cho phép bạn treo rèm trong vài giây để bạn có thể chuyển sang mục tiếp theo trong danh sách việc cần làm của mình. Khi bạn đã tìm thấy màn cửa có chiều dài hoàn hảo, hãy đặt giá đỡ lên khung cửa sổ của bạn, chạm vào nó và bạn sẽ thấy ổn.

Comments are closed.