Đo độ dài rèm vải

Các đo kích thước rèm vải

Khi nói đến thiết kế nội thất, rèm cửa có thể làm tăng thêm vẻ đẹp hoặc phá vỡ không gian tổng thể của một căn phòng.

Có lẽ bạn cần phải chặn ánh sáng buổi sáng để có thể có được vẻ đẹp cho giấc ngủ. Hoặc bạn muốn làm cho căn phòng trông cao hơn và rộng hơn. Có lẽ bạn đang tìm kiếm phong cách rèm vải hoàn hảo để hoàn thành thiết kế lại phòng khách của bạn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm rèm cửa cao cấp hoàn thiện tinh tế hay màn cửa giá rẻ chỉ để che nắng cửa sổ, nếu không có kích thước chính xác thì mọi thứ sẽ vô nghĩa. Trong bài đăng trên blog này, bạn sẽ tìm hiểu:

  • Làm thế nào để xác định chiều dài rèm phù hợp cho cửa sổ của bạn.
  • Top treo rèm sai lầm cần tránh.
  • Làm thế nào để đo chiều dài rèm cho phong cách bạn muốn.

Quy tắc chiều dài rèm: Tôi cần cỡ rèm nào?

Bạn đã tìm thấy rèm cửa hoàn hảo cho căn phòng. Làm thế nào để bạn biết kích thước bạn chuẩn? Chúng nên dài bao nhiêu?

Quy tắc chiều dài rèm chủ yếu dựa vào kiểu treo rèm bạn muốn. Một số lưu ý khác tùy thuộc vào kích thước khung cửa nơi bạn định treo rèm và không gian tổng thể.

Khi chọn rèm cửa, có một vài lỗi phổ biến chúng ta luôn thấy. Hãy chắc chắn rằng bạn ghi nhớ những điều sau:

Hãy chắc chắn rằng rèm cửa đủ dài . Lỗi rèm phổ biến nhất. Tương tự như xu hướng quần lũ, rèm cửa ngắn chỉ gây đau đớn khi nhìn vào. Đó là cái nhìn tâng bốc nhất và làm cho một căn phòng trông lúng túng và không đầy đủ.

Mua thanh treo rèm đúng kích cỡ . Khi mua thanh treo rèm, bản năng đầu tiên là mua thanh để phù hợp với chiều rộng của cửa sổ của bạn. Nhưng nếu thanh treo rèm của bạn có chiều rộng chính xác của cửa sổ, rèm cửa của bạn sẽ chặn cửa sổ ngay cả khi chúng đang mở, làm cho cửa sổ trông nhỏ hơn và chặn ánh sáng.

Thanh treo rèm nên kéo dài ít nhất sáu inch qua cửa sổ để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ cửa sổ.

Sử dụng đủ vải . Bạn muốn rèm cửa của bạn cảm thấy đầy đủ, không sơ sài. Nếu bạn nhận được các tấm được làm sẵn, hãy đảm bảo bạn có đủ các tấm rèm để che toàn bộ cửa sổ. Một bảng điều khiển rộng 60 inch sẽ không đẹp trên cửa sổ 60 inch – bạn sẽ cần nhiều bảng rèm để có đủ độ đầy đủ. Rèm thường được bán theo cặp, nhưng bạn có thể cần phải tăng gấp đôi tùy thuộc vào kích thước cửa sổ của bạn.

Theo nguyên tắc chung, chiều rộng của rèm nên gấp hai đến hai lần rưỡi chiều rộng của cửa sổ.

Cách đo chiều dài rèm

Quy tắc chiều dài rèm khác nhau tùy thuộc vào phong cách của rèm cửa bạn muốn. Đây là cách đo rèm cửa để xác định độ dài phù hợp.

Bước 1: Quyết định kiểu rèm của bạn

Để có được chiều dài rèm phù hợp, bạn cần quyết định phong cách bạn muốn. Có ba cách để treo rèm cửa chính xác. Có 3 kiểu treo rèm phổ biến: treo lửng, là là mặt đát hoặc buông dưới sàn. Bạn có thể tham khảo tại đây

Bước 2: Đo cửa sổ

Độ dài: Đặt băng đo ở góc trên cùng hoặc bên trong khung cửa sổ.

Đo thẳng xuống chiều dài mong muốn của bạn:

  • Lửng : Kiểu treo rèm lửng này thì phần dưới cùng của rèm cách xa mặt sàn, thường áp dụng cho rèm cửa sổ
  • Là là mặt đất : Đo khoảng cách từ thanh treo rèm đến sàn nhà. Độ dài rèm trong trường hợp này thường giảm đi khoảng 1cm hoặc nhỏ hơn
  • Liễu rủ : Đo thẳng xuống sàn, cộng thêm 15- 45cm cho chiều dài vải để tạo hiệu ứng đẹp mắt

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng thước dây băng kim loại để có độ chính xác cao hơn khi đo.

Rèm Nam An giải quyết vấn đề treo rèm của bạn. Thiết kế mang tính cách mạng được cấp bằng sáng chế cho phép bạn treo rèm trong vài giây để bạn có thể chuyển sang mục tiếp theo trong danh sách việc cần làm của mình. Khi bạn đã tìm thấy màn cửa có chiều dài hoàn hảo, hãy đặt giá đỡ lên khung cửa sổ của bạn, chạm vào nó và bạn sẽ thấy ổn.

One thought on “Đo độ dài rèm vải

  1. Pingback: Thiết kế rèm vải xếp ly kiểu đáng đẹp nhất cho bạn

Comments are closed.