Cách chọn rèm vải treo cửa đẹp như chuyên gia

Các loại rèm treo cửa mang đến cho sổ hay cửa ra vào một vẻ đẹp khó thay thế. Đó là một thủ thuật trang trí dễ dàng bổ sung màu sắc và chiều sâu cho mỗi khung cửa, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian tổng thể trong phòng.

Thi công rèm âm trần bằng vải

Đơn cử 1 ví dụ về rèm vải, tất nhiên, việc treo thêm 1 lớp rèm vải cũng là một cách tuyệt vời để giảm thiểu sự riêng tư và tạo thêm lớp cách nhiệt có thể tăng hiệu quả sử điều hòa và giảm chi phí điện năng cho ngôi nhà của bạn.

Nhưng quá trình lựa chọn, phối hợp và treo rèm cửa hai lớp có thể trở nên phức tạp (chưa kể đến việc gây khó chịu). Với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia nhỏ cách chọn các kiểu treo rèm cửa và sắp xếp các lớp rèm để trang trí riêng cho từng phòng sao cho hợp lý nhất.

Kết hợp các loại vải làm rèm treo cửa phù hợp

Trước khi nói đến các lớp rèm treo cửa , hãy bắt đầu với một lớp chính và một lớp bên ngoài. Trong phạm vi bài tư vấn này, chúng tôi sẽ không nhắc tới các chất liệu rèm cử. Dưới đây là các cách kết hợp các lớp rèm phổ biến nhất để trang trí cửa sổ đẹp hơn

Thiết kế rèm vải cửa sổ đẹp
  • Treo 2 lớp rèm vải: là cách thường gặp nhất trong mọi gia đình, căn hộ chung cư. Sử dụng giá đỡ đôi và thanh rèm kép để treo lớp rèm vải thô cản sáng tuyệt đối cùng một lớp rèm voan cho phép anh sáng xuyên qua . Kỹ thuật này cho phép ánh sáng mặt trời chiếu qua mà vẫn đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết.
  • Phối rèm vải và rèm sáo – rèm cuốn: Đây là một cách chọn rèm cho cửa sổ nhiều hơn là cửa chính. Chỉ cần một giá đỡ và thanh duy nhất cho lớp rèm vải bên ngoài, còn trong khung của sổ là lớp rèm sáo gỗ, sáo nhôm hoặc các loại rèm cuốn roman hay rèm cầu vồng.
  • Rèm và yếm hoặc phào chỉ: ít ai nhắc tới kiểu treo rèm này, nhưng bộ rèm đi kèm dải yếm mềm mại đã rất phổ biến trong các căn biệt thự. Ngoài ra, phào trang trí để che phần trên của cửa sổ và thường được sử dụng để che luôn phần thanh treo của rèm. Sự kết hợp này giúp khắc phục nhược điểm thô thiển từ các phụ kiện của rèm cửa

Chọn đúng kích thước và màu sắc rèm cửa

Ngoài việc chọn các loại rèm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, bạn sẽ cần phải đo chính xác các khung cửa sổ, cửa chính hay lối ra vào. Sau đó, áp dụng các phương pháp treo rèm tương ứng.

Các đo kích thước rèm vải

Chiều dài rèm thay đổi tùy thuộc vào phong cách bạn thích. Có ba cách đo chiều dài rèm theo quy tắc ngón tay cái:

  • Kiểu treo rèm lửng: Để rèm cửa của bạn “lơ lửng” ngay trên sàn, cách mặt đất chưa đầy một inch. Đây cũng là kiểu treo rèm vải cửa sổ thương thấy
  • Kiểu rèm sát đất : Định vị rèm cửa của bạn để chúng sượt qua hoặc “hôn” sàn nhà. Kỹ thuật này yêu cầu đo chính xác.
  • Kiểu rèm thác nước  Sử dụng phương pháp này cho những tấm rèm dài hơn, nặng hơn có thể bung ra hoặc “thành vũng” trên sàn nếp chất lượng cao.
cách chọn các lớp rèm vải treo cửa

Màu sắc rèm có thể bổ sung hoặc tương phản cho giao diện không gian của bạn. Nếu bạn muốn rèm cửa hòa hợp với căn phòng, hãy chọn màu tương thích với đồ nội thất. Nếu bạn muốn rèm cửa trở thành tâm điểm, hãy chọn màu tương phản với các bức tường. Quan trọng hơn, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một màu sắc và họa tiết mà bạn thực sự yêu thích.

Treo rèm cửa đúng cách

Chọn đúng kiểu dáng, kích thước và màu sắc của rèm cửa là phần khó nhất! Tiếp theo, bạn sẽ học cách treo rèm vải 2 lớp lên cửa trong ba bước đơn giản và thậm chí thêm các chi tiết hoàn thiện để hoàn thiện diện mạo.

làm rèm vải cửa chính

Bước 1: Lắp đặt thanh treo, giá đỡ rèm và phụ kiện

Đảm bảo chọn khung thanh treo rèm đôi và các thanh có chiều dài phù hợp dựa trên kiểu dáng bạn đã chọn và chiều dài của cửa sổ. Nếu cửa sổ của bạn mở rộng hơn 30 inch, bạn sẽ muốn lắp một giá đỡ trung tâm để gia cố các thanh.

Bước 2: Treo từng lớp rèm theo thứ tự

Tiếp theo, lắp ráp lớp cơ sở của bạn. Như đã đề cập ở trên, cơ sở có thể là một bức màn tuyệt hoặc mờ, bóng râm hoặc rèm. Sau đó, treo lớp ngoài thứ hai của bạn (thường là một tấm rèm mờ đục hoặc cản sáng). Nó sẽ trông giống như sau:

Bước 3: Thêm phụ kiện và yếm rèm trang trí

Gắn các sợi nhỏ trang trí vào đầu các thanh rèm của bạn. Cuối cùng, không chỉ dành cho vẻ ngoài – chúng ngăn rèm cửa trượt khỏi phần cuối của thanh. Chọn loại vải thô bổ sung cho các thanh rèm và phong cách của căn phòng.

Bạn cũng có thể thêm thắt lưng cho cả trang trí và chức năng. Cố định các dây buộc ở giữa các lớp rèm bên ngoài. Thắt lưng buộc dây mang lại vẻ ngoài gần gũi và thu hút nhiều ánh sáng hơn vào phòng.

Cách xếp lớp rèm với giá đỡ thanh rèm đặc biệt

Xếp lớp rèm không cần phải phức tạp. Tuy nhiên, chủ nhà và người cho thuê thường tránh treo rèm hoàn toàn. Phần cứng rèm tiêu chuẩn mất quá nhiều thời gian để lắp đặt, yêu cầu nhiều công cụ và gây hỏng tường.

Cách thi công rèm vải treo trần

Thanh đỡ bộ rèm vải treo cửa tốt sẽ loại bỏ tất cả các vấn đề mà bạn lo lắng. Với những giá đỡ không cần khoan, không cần vít này, bạn có thể lắp rèm nhiều lớp trong vài giây mà không làm hỏng tường. Đơn giản chỉ cần căn chỉnh các giá đỡ với phần viền của cửa sổ, chạm vào chúng và treo rèm cửa của bạn.

Giá đỡ trung tâm kép cũng có sẵn cho các cửa sổ rộng hơn 2,5m. Ngoài ra, giá đỡ tốt có sức chứa lên đến 20 kg. vì vậy bạn có thể treo những tấm màn nặng hơn một cách dễ dàng. Đây là giải pháp hoàn hảo để treo và xếp lớp rèm cửa của bạn theo kiểu không hư hại và không phức tạp.