Chọn rèm phòng khách liền bếp

Có thể bạn đã biết, rèm cửa có thể làm cho căn phòng ấm cúng và cũng là yếu tố qun trọng của thiết kế nội thất. Đặc biệt, các mẫu rèm phòng khách liền bếp ăn trong căn hộ chung cư đang là xu hướng của tương lai. Nếu bạn vẫn còn nhều băn khoăn thì hãy cùng RÈM NAM AN khám phá

Những lưu ý về rèm phòng khách liền bếp chung cư

Mặc dù việc thiết kế phòng khách liền bếp đã quá quen thuộc trong các tòa chung cư, nhưng việc lựa chọn rèm cho phòng khách và rèm cửa sổ bếp lại chưa được rõ rét, trong trường hợp này.

Rèm cho khu tiếp khách

Rèm phòng khách liền bếp bằng vải cao cấp

Trong trường hợp này, Rèm phòng khách cần được thiết kế để cung cấp đủ ánh sáng cho khu bếp. Nên để một khung cửa ra vào rộng lớn và lắp một bộ rèm đủ cao cho phép ánh sáng vào phòng tối đa. Còn đối với rèm cửa sổ, bạn có thể sử dụng các loại mà bạn thích. Việc khu nấu nước trong cùng một không gian tiếp khách, nên cần chọn chất liệu làm rèm cửa tốt nhất để tránh bám mùi thức ăn từ bếp.

Việc lựa chon chất liệu rèm cửa còn quan trong trong việc bảo vệ gia đình khỏi ánh nắng mặt trời và tiếng ồn từ đường phố. Khi đó, một bộ rèm hao lớp là cần thiết với lớp trong làm bằng các loại vải dày và kín khi sẽ rất tốt.

Rèm cửa sổ khu bếp

Rèm phòng bếp thông phòng khách bằng vải cao cấp

Các thiết bị nhà bếp nói chung thường rát gần cửa sổ. Nếu không sử dụng vải chống cháy, giải pháp duy nhất là may bộ rèm cửa ngắn để tránh xa ngọn lửa. Nếu sử dụng rèm vải, hãy chọn loại vải chống cháy, chịu nhiệt độ cao và chống ẩm ướt thường xuyên. Các căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ, rèm vải treo trên cửa sổ thường gần bếp, đó là một tinh huống tiềm ẩn nguy hiểm cao.

Khu vực nhà bếp hiếm khi thực sự rộng rãi., bởi vì rèm cửa thường được thiết kế để tăng không gian một cách trực quan, hoặc ít nhất là không góp phần làm dày màu sắc. Đối với những mục đích này, nên chọn các kiểu tông màu sáng, nhưng không có tông màu quá sáng và các chi tiết nhỏ được phép, trong khi các chi tiết lớn thì không mong muốn.

Đối với phòng khách hoặc khu vực ăn uống, nếu được phân bổ riêng biệt, các yêu cầu có phần khác nhau. Ở đây, sự chú ý nhiều hơn được trả cho một số sang trọng – phòng được thiết kế để nhận khách, và do đó nên xem xét, thể hiện sự thành công và hương vị tốt của chủ sở hữu.

Xu hướng thiết kế rèm chung cư

Thiết kế rèm phòng khach liền bếp

Các nhà thiết kế hiện đại cho rằng sự bất đối xứng của rèm cửa trong phòng khách-nhà bếp có thể là một điểm cộng để trang trí một căn phòng, tuy nhiên theo ý nghĩa truyền thống của một căn phòng, cả hai cửa sổ đều phải được xếp theo cùng một cách. Điều này có nghĩa là bạn phải tìm những tấm rèm hoàn toàn an toàn cho nhà bếp, và chúng cũng đáp ứng các yêu cầu thoải mái của phòng khách. Nếu bạn không muốn đi tuyến đường này, xin lưu ýrằng tính phổ biến có thể đạt được do cùng màu của hàng dệt cửa sổ, nhưng nếu không, cần chú ý đặc biệt đến một số loại rèm cửa.

  • Các loại rèm cuộn là tốt bởi vì chúng được gắn trực tiếp trên khung, và do đó đảm bảo không đạt được lửa và các vật nóng. Họ hoàn toàn không chiếm không gian, và cho phép bạn sử dụng ngưỡng cửa hữu ích, trong khi họ có thể trông khá thoải mái.
  • Kiểu rèm roman Họ đại diện cho một mô hình của sự triệt để đó là rất cần thiết cho một phòng khách ấm cúng, nhưng họ cũng thích hợp cho nhà bếp. Bí quyết là chúng có thể được nâng lên và được bảo đảm ở dạng này, sau đó với cùng một cửa sổ dệt, rèm bếp sẽ đơn giản hơn nhiều, không gây nguy hiểm cháy. Một điều nữa là họ may một phụ kiện như vậy thường xuyên hơn từ các loại vải tự nhiên, và chúng hấp thụ mùi tốt.
  • Rèm vải voan Rất khó để xem xét một bức màn chính thức, nhưng nếu các cửa sổ không phải đối mặt với nắng hoặc liên tục trong bóng râm, một cái gì đó đáng kể hơn và không cần thiết, nếu không trong phòng khách nhà bếp nó sẽ liên tục tối. Rất có thể, sự khác biệt sẽ ở độ dài của sản phẩm, tuy nhiên, đối với cuộn giữa hai khu vực, nó có thể đủ để vật liệu hoàn toàn giống nhau.

Trong thực tế, có nhiều lựa chọn hơn – bạn có thể sử dụng rèm cầu vồng sẽ giúp khu bếp gọn gàng hơn. Nhưng khi treo rèm cửa sổ cũng cần chú ý một số điểm. Nếu bạn chỉ muốn rèm cửa dài, và thậm chí hoàn toàn giống nhau ở cả hai phần của không gian kết hợp, thì giải pháp hợp lý nhất sẽ là suy nghĩ trước cách loại bỏ tất cả cơ sở hạ tầng nguy hiểm khỏi cửa sổ.

Nếu bếp và bồn rửa khá xa cửa sổ, tất cả những gì còn lại là quyết định một loại vải hấp thụ mùi ít hơn và dễ rửa, và chuẩn bị chăm sóc thường xuyên rèm cửa.

Chất liệu và màu sắc

Bất cứ điều gì có thể nói, cho phần nhà bếp, rèm cửa làm bằng vải ánh sáng sẽ thực tế hơn nhiều – chúng hấp thụ ít bụi bẩn và mùi hôi hơn, và nó thậm chí còn dễ dàng hơn để duy trì. Điều này không hoàn toàn phù hợp với sự lựa chọn cho phòng khách, nơi họ thường thích treo thứ gì đó nặng nề, nhưng cuộc gọi cuộn giữa hai khu vực không nhất thiết là danh tính đầy đủ của hàng dệt cửa sổ – nó có thể cùng màu,nhưng khác nhau về kết cấu.

Một điểm khác trong việc lựa chọn vật chất là khả năng bảo vệ khỏi ánh sáng và tiếng ồn từ đường phố. Trung bình, bức màn dày hơn và dày hơn, tốt hơn nó đối phó với nhiệm vụ, nhưng có ngoại lệ – một số loại vải đối phó với điều này tốt hơn so với những người khác, và một số bảo vệ chỉ từ một cái gì đó một mình. Trước khi chọn một bức màn, bạn nên quyết định những nhiệm vụ chức năng nào cần thực hiện.

Sự lựa chọn màu sắc có phần phức tạp hơn, nhưng một tiêu chuẩn bắt buộc là, kết hợp với môi trường khác, nó phải tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh. Điều này không có nghĩa là bức màn phải có cùng màu với nội thất hoặc tường – ngược lại, nó có thể hoàn toàn khác nhau, là giọng chính. Mặt khác, với một căn phòng có cùng tông màu, rèm cửa thường có phần phân biệt – cùng màu, nó vẫn khác với những bức tường giống hệt nhau theo một hoặc hai giai điệu.

Có một biến thể thứ ba của sự tương tác với nội thất, khi bức màn được thực hiện chính xác cùng màu như một số đồ đạc, trong khi nói chung phạm vi của trang trí và đồ nội thất bao gồm hai hoặc ba màu sắc khác nhau nằm rải rác xung quanh phòng theo một thứ tự nhất định, nhưng kết hợp tốt trong một đơn vị duy nhất.

Người ta tin rằng rèm cửa quá tối không chọn nhà bếp hoặc phòng khách – họ làm giảm căn phòng một cách trực quan và như vậy, gây áp lực lên ý thức. Ở đây cần lưu ý rằng khoảnh khắc này vẫn còn nhỏ, bởi vì mọi thứ phụ thuộc vào đặc điểm phong cách của thiết kế, và nếu chủ sở hữu thích hàng dệt may màu đen thì bạn có thể chọn nó và màu sắc ánh sáng sẽ thêm tường hoặc đồ nội thất.

Riêng biệt, bạn cần phải nói về các mẫu hoặc bản vẽ. Các bộ phận lớn sẽ nhất thiết phải giảm phòng, và sự phong phú của các bộ phận nhỏ – ngược lại, sẽ tăng lên. Hiểu được điều này có thể là một vũ khí tốt trong tay một người không hài lòng với kích thước căn hộ của mình.

Bản vẽ và mô hình, bằng cách này, có thể ảnh hưởng không chỉ kích thước, mà còn tỷ lệ – chúng thường được kéo dài trong mặt phẳng cần phải được mở rộng trực quan. Theo đó, phòng khách-nhà bếp với trần quá thấp được “rút ra” lên trên do các đường thẳng đứng hoặc các mẫu và các mẫu theo chiều ngang sẽ cho chiều rộng.