Chọn rèm cửa ra ban công

Với một ngôi nhà, rèm cửa ra vào luôn có vai trò quan trọng nhất. Đặc biệt với căn hộ chung cư, rèm cửa ban công thường nằm trong phong khác nên cần được thiết kế phù hợp. Chúng thường có kích thước lớn hơn các bộ rèm trong phòng ngủ và đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau.

Chọn rèm cửa ra ban công

Với phòng bếp có ban công, việc lựa chọn một bộ rèm cửa ưng ý về mọi mặt là điều rất khó. Do đặc thù của cửa sổ và cửa ra vào trong khu nấu ăn, rèm treo cửa phải vừa thiết thực vừa hài hòa. Và yếu tố phần thẩm mỹ cũng rất quan trọng.

Chính vì vậy. các mẫu rèm may sẵn hiếm khi phù hợp với kích thước từng căn hộ. Giải pháp tối ưu là bạn nên đặt làm theo thông số riêng. Trước tiên, bạn chỉ cần lựa chọn chủng loại và chất liệu rèm phù hợp.

Chọn màu sắc phù hợp

Do điều kiện ánh sáng kém, những màu tối sẽ khiến phòng bếp bí bách hơn.. Nếu dùng rèm vải , các gam màu trắng, kem, be sẽ giúp căn bếp nhẹ nhàng hơn về mặt thị giác. Vì lý do tương tự, rèm cửa ra vào bếp nên có độ xuyên sáng tốt, chất liệu vải mỏng nhẹ được ưu tiên hơn.

Chọn thanh treo rèm

Do cửa lô gia thường cao và rộng, nếu dùng rèm vải, bạn cần chọn thanh treo cứng cáp, đủ chịu lực của bộ rem lớn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn chất liệu bền bỉ với môi trường phức tạp trong khu nấu nướng. Cũng nên lưu ý là nên treo rèm cao hơn cánh cửa để khi mở không bị vướng vào rèm.

Chọn chất liệu rèm cửa

Nên chọn các loại rèm có chất liệu phù hợp với môi trường vừa ẩm ướt vừa nóng trong phòng bếp. Điêu này rất quan trọng để tăng tuổi thọ và độ bền của rèm cửa. Hơn nữa, do phải ra vào ban công nhiều nên không tránh khỏi việc rèm bị bẩn. Vi vậy, chất liệu vải dễ vệ sinh, dễ giặt sạch là điều cần thiết.

Một số lưu ý:

  • Loại vải tổng hợp có thể bị biến dạng dưới tác động của nhiệt độ cao. Nếu bạn không muốn làm hỏng đồ, thì lựa chọn của bạn là vật liệu tự nhiên hoặc chịu nhiệt.
  • Do phải giặt thường xuyên, một năm vải rẻ tiền sẽ mất đi vẻ đẹp của nó: giặt bị phai màu, bạc màu. Do đó, đã lưu một lần, bạn sẽ buộc phải cập nhật thiết kế liên tục.
  • Tốt nhất là dùng loại vải rèm không quá mỏng hoặc dày, nhanh khô, không hút mùi. Khi chọn vải, hãy ưu tiên loại vải bán tổng hợp (các lựa chọn kết hợp). Thành phần tự nhiên thân thiện với môi trường, nhưng nếu không có thêm sợi tổng hợp, vải sẽ nhanh bị mòn.

Ngày nay, các nhà sản xuất cũng đưa ra những chất liệu hoàn toàn tổng hợp nhưng thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe. Chúng không cho phép không khí đi qua rất tốt, nhưng chúng có độ bền cao, và nhờ vào công nghệ sản xuất và chế biến đặc biệt, chúng có khả năng chống cháy.

Chọn họa tiết in trên rèm phù hợp

Nội thất hài hòa là nội thất không có chi tiết nào vi phạm một phong cách riêng.

Rèm cửa cho phòng bếp có cửa ra ban công thường chỉ là một chi tiết như vậy. Nhiều người chọn rèm cản sáng đắt tiền để che đi phần trang trí xấu xí của cửa ra vào và cửa sổ. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chi tiền cho một thiết kế đẹp của khu nhà và để nó không có rèm che, trong khi vẫn duy trì được độ chiếu sáng tốt.

Một sắc thái thiết kế quan trọng khác là kích thước của căn phòng. Lambrequins sang trọng và các tùy chọn ren quá khác, chắc chắn sẽ thu hút những tín đồ của truyền thống và cổ điển, không phù hợp trong một căn bếp nhỏ. Thiết kế càng đơn giản càng tốt.

Tổng kết

Rèm cửa ra ban công trong phòng bếp cần được chọn lựa kỹ càng với một số nguyên tắc lựa chọn sau:

  • Chọn loại rèm xuyên sáng tốt để lấy ánh sáng vào phòng, chất liệu vải tôt sẽ ảnh hưởng tới độ bền của rèm cửa
  • Chọn rèm có màu sắc tươi sáng sẽ phù hợp nhất cho hòng bếp
  • Cần dùng phụ kiện tốt để treo rèm đảm bảo độ bền và khả năng vệ sinh
  • Nên chọn họa tiết nhẹ nhàng nếu dùng rèm cửa in hình