Chọn rèm cửa phù hợp

Rất nhiều chủ nhà chia sẻ họ đã sai lầm khi chọn rèm cửa, mặc dù đã thay đổi nhiều loại rèm đắt tiền cho cửa sổ để che nắng nhưng ánh sáng gay gắt vẫn lọt vào phòng rất khó chịu . Và đó cũng là một trong số nhiều sai lầm khi chọn rèm cửa cho gia đình mà bạn nên nhìn nhận để tránh lãng phí mà không hiệu quả

Cách chọn rèm cửa tránh lãng phí

Chia sẻ về thay rèm cửa và các sai lầm dễ mắc phải

” Tôi thật sự sai lầm khi quá quan tâm tới các mẫu rèm cửa mới, chúng có kiểu cách rất đẹp và lạ mắt, nhưng thực tế sử dụng thì không hiệu quả như tôi mong muốn” – chị Lan, chủ căn hộ chung cư tại quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết.

Sai lầm khi lắp rèm cửa sổ phòng ngủ

Chi lan cho biết thêm, khi mới nhận nhà chị lắp rèm vải cho các cửa sổ phòng ngủ. Đó là mẫu rèm vải 2 lớp rất đẹp với các hoa văn chìm.

Rèm cầu vồng màu xanh lá cây nhạt

Nhưng sau vài năm, chị đã thay tất cả bằng rèm cầu vồng , khá lạ mắt các lớp vải xếp nếp ngay ngắn. Đó là lần đầu tiên chị sử dụng loại rèm cửa kéo dây này, cảm giác ban đầu khá hài lòng . Nhưng tới mùa hè, chị chợt thấy ánh nắng vẫn lọt qua các khe hở giữa rèm và thành cửa sổ làm cả phòng sáng chói rất khó ngủ.

Đó là sai lầm khi lắp đặt rèm cầu vồng cho cửa sổ phòng ngủ, khi bạn chọn rèm có kích thước đúng bằng khung cửa để trông gọn gàng hơn, nhưng lại để ánh nắng lọt qua khoảng cách còn trống giữa rèm và tường.

Sai lầm khi chọn rèm cửa che nắng

Cùng vì muốn thử các loại rèm mới, nên một số chủ nhà quên đi mất chức năng chính của chúng khi sử dụng hàng ngày.

Rèm lá dọc kéo ngang

Chị Phương – quận Ba Đình, Hà Nội chia sẻ, được một số bạn bè giới thiệu nên chị đã thay thế rèm lá dọc cho cửa ban công nhà mình. Lúc đầu sử dụng có cảm giác hay hay, thao tác khá đơn giản bằng cách kéo dây là rèm đã khép kín các lá nhựa hoặc mở rộng dễ dàng. Nhưng đến mùa hè, chị chợt nhận ra rèm lá dọc không cản nắng tốt lắm, ánh sáng gắt gao vẫn lọt qua các khe lá rèm và xuyên vào phòng khách làm không khí rất nóng bức.

Đây là một sai lầm rất dễ gặp, chúng ta không chú ý tới khu vực để chọn loại rèm cửa phù hợp. Trong trường hợp ban công có mặt trời chiếu thường xuyên như hướng Tây, Tây Bắc, bạn cần chọn loại rèm che nắng tốt nhất

Sai lầm khi chọn chất liệu cho rèm cửa

“Vì nhà hướng mặt trời, nên tôi chọn luôn loại vải rất dày cho các cửa sổ trong nhà. Nhờ đó, các thành viên có giấc ngủ ngon khi phòng ngủ tĩnh mịch trong những ngày nắng gay gắt từ sáng sớm tinh mơ.” – Chị Hiền, Cầu giấy chia sẻ.

Rèm vải cửa sổ phòng ngủ chung cư

Dù vậy, kiểu rèm dày một lớp lại không thích hợp với không gian sinh hoạt chung như phòng khách. Vào các ngày nắng vừa phải, gia đình vẫn phải kéo kín rèm khiến nhà trở nên tối tăm, cần bật đèn bổ sung ánh sáng.

Lời khuyên dành cho các chủ nhà để tránh lãng phí không cần thiết

Trên đây là những sai lầm rất dễ mắc nhất của các chủ nhà khi lần đâu mua rèm cửa. Nhiều người đã thất vọng khi thử lắp các kiểu rèm kéo dây mới trên thị trường, cuối cùng vẫn quay lại với rèm vải truyền thống.

Rèm cửa kéo dây các loại

Tuy vậy, các mẫu rèm hện đại không hề có lỗi gì, lỗi là ở chúng ta không chuẩn bị kỹ trước khi quyết định mua chúng. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

  • Tìm hiểu kỹ công dụng của từng loại rèm cửa riêng
  • Lựa chọn chất liệu làm rèm phù hợp với môi trường nơi treo cửa
  • Nắm rõ vị trí cần treo rèm cửa để chọn loại rèm phù hợp
  • Cân nhắc đo kích thước rèm dựa theo cửa sổ từng phòng