Cách chọn rèm cửa cho phòng bếp va khu nấu ăn

Kiến trúc sư sẽ dùng rèm treo cửa như một giải pháp trang trí hiệu quả. Phòng bếp – khu nấu ăn cũng không ngoại lệ, với cửa sổ hay bất cứ khu vực có khoảng trống trong nhà đều có thể treo rèm trang trí. Tuy vậy, có một số lưu ý khi trong nhà dùng nhiều loại cửa sổ bừng các vật liệu, kích thước và cấu hình khác nhau, có thể khó biết cách trang trí cửa sổ của bạn như thế nào là tốt nhất. 

cách chọn rèm cửa cho phòng bếp và khu nấu ăn

Lựa chọn loại rèm cho cửa sổ phòng bếp – khu nấu ăn

Để có thể chọn mẫu rèm trang trí tuy theo kiểu cửa sổ tại phòng bếp – khu nấu ăn, bạn có thể tham khảo những cách bên dưới đây hoặc nhận tư vấn trực tiếp từ RÈM NAM AN tại HOTLINE : 0946731999

Chọn rèm trang trí cửa sổ kép

Khi tìm cách trang trí các ô cửa sổ kép trong nhà bếp, trước tiên bạn nên xem xét cách hoạt động của cửa sổ. Bạn có thể thường xuyên mở và đóng cửa sổ phòng bếp để thông gió, vì vậy, chọn rèm cuốn hoặc rèm Roman sẽ rất thích hợp cửa hoặc rèm dễ dàng kéo ra sau hoặc kéo lên để tránh khỏi lối đi có thể là lựa chọn tốt hơn khi trang trí cửa sổ ngăn. Thông thường, các cửa sổ hình hộp được tìm thấy trong nhà bếp hoàn toàn không được trang trí, điều này giúp giữ cho nhà bếp sáng sủa và thoáng mát.

Rèm để trang trí cửa ra vào bếp

Trong nhiều gia đình xưa thường có nhà bếp và khu ăn uống tách riêng. Để che nắng hiệu thì rèm cuốn là một giải pháp. Được chế tạo bằng chất liệu đặc biệt, rèm cuốn có thể in hình ảnh hay trang phong cảnh đẹp mắt. Rèm cuốn cho cửa ra vào mang lại vẻ đẹp gọn gàng và ngăn nắp, cũng như rèm Roman và cửa chớp, là những cách xử lý phổ biến cho cửa ra vào nhà bếp. Các này cũng áp dùng được với cửa sổ vát góc nếu chúng cách xa khu vực nấu ăn hay thiết bị nướng để đảm bảo an toàn.

Rèm treo cửa kính lùa phòng ăn

Các cửa sổ cố định, có kích thước lớn thường không được mở ra vì mục đích của chúng chỉ là để tăng lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng. Tuy nhiên, có thể lắp rèm để cản bớt ánh sáng và tăng sự riêng tư khi bạn cần. Sử dụng rèm vải cho cửa kính là rất phù hợp với khung cửa lớn. Bạn có thể phối hợp rèm vải hai lớp có màu đậm cho phong cách cổ điển, ​​hoặc rèm màu trung tính, nhẹ nhàng sẽ kết hợp với phong cách nội thất hiện đại

Chọn rèm cho cửa sổ chớp, ô thoáng

Một trong những lý do hàng đầu tại sao thiết kế cửa sổ đầu hồi là để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà và mang lại một không gian mở. Điều đó cũng gây cản trở cho việc chọn rèm cửa chớp hay ô thoáng. Vi thường vị trí lắp thường ở trên cao, nên cần chọn loại rèm cửa gọn gàng và dễ vệ sinh, lau chùi. Khi đó, bạn có thể nghĩ tới rèm cuốn hoặc rèm cầu vồng. Gọn nghẹ, dễ dàng điều chỉnh ánh sáng với hệ thống rèm tự động đang là phương pháp che nắng cửa sổ tốt nhất. 

Rèm trang trí cửa sổ vòm

Khi xem xét cách trang trí Cửa sổ kiểu Pháp trong nhà bếp của bạn, điều quan trọng là phải xem xét kích thước và hình dạng của cửa sổ. Ví dụ, đối với Cửa sổ kiểu Pháp hình chữ nhật, đường diềm sẽ bổ sung cho phong cách thanh lịch của cửa sổ và giúp kéo dài căn phòng. Đối với các cửa sổ kiểu Pháp nhỏ hơn, cửa chớp bên trong kiểu Pháp giữ cho việc vận hành cửa sổ trở nên đơn giản và dễ dàng, cũng giúp tạo ra ảo giác về một cửa sổ lớn hơn khi gập lại.

Chọn rèm cửa theo vật liệu cho phòng bếp

Dù bạn có kiểu cửa sổ nào trong nhà bếp của mình, bạn cũng cần đảm bảo rằng cửa sổ trong nhà bếp của bạn có thể chống chọi với độ ẩm và không hấp thụ mùi từ nấu nướng.

Bông, vải lanh và len là những phương pháp xử lý cửa sổ bếp tốt nhất vì chúng là những loại vải thoáng khí có thể dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng. Các loại vải nên tránh do dễ bị hấp thụ mùi bao gồm nylon, polyester và nhung.

Yếu tố an toàn vệ sinh cũng cần được quan tâm khi chọn vải. Các loại vải chống nấm mốc lý tưởng cho nhà bếp bao gồm bông và vải lanh. Nếu để ngấm nước, nấm mốc có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải tránh xa nhà bếp của bạn. Về mặt an toàn, nên tránh các loại vải dễ bắt lửa như nylon và polyester. Bằng cách chọn loại vải có sợi chống cháy được dệt trong hoặc bằng cách sử dụng lớp phủ chống cháy trên vải, băng cửa sổ của bạn sẽ an toàn hơn trong trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn trong bếp.

Rèm gỗ cũng nên tránh vì chúng có thể bị cong vênh và nứt theo thời gian trong điều kiện ẩm ướt. Rèm giả gỗ mang đến vẻ hiện đại, tự nhiên của gỗ thật và phù hợp hơn với môi trường nhà bếp.