Chọn rèm cho cửa sổ

Các loại Rèm cửa sổ bao gồm các loại rèm để che nắng hoặc cản ánh sán. Có thể bạn sẽ nghĩ ngay tới một tấm rèm vải treo tường có thể được di chuyển để chặn hoặc cho ánh sáng vào phòng theo ý bạn. Tuy nhiên, còn nhiều loại rèm khác nữa đã có mặt trên thị trường với rất nhiều điểm thú vị. Chúng không còn đơn thuần là thực hiện các chức năng cơ bản, mà con là điểm nột bật trong phong cách trang trí nôi thất không chỉ nhà ở, văn phòng mà còn cả các khách sạn. 

Các loại rèm cho cửa sổ phong cách hiện đại

Hãy bỏ qua rèm vải, chúng đã quá thân thuộc đối với bạn. Giờ là lúc cùng tìm hiểu về các loại rèm mới hơn cho cửa sổ của bạn thêm những phòng cách mới lạ

Lựa chọn rèm cửa sổ phù hợp

Rèm lá dọc và rèm sáo ngang cho cửa sổ

Đây là 2 loại rèm phổ biến nhất được sử dụng trên toàn thế giới là rèm sáo nhôm và rèm lá dọc. Nguyên tắc đằng sau hoạt động của cả hai là rất giống nhau. Yếu tố khác biệt chính là trong khi rèm sáo ( nhôm hay gỗ ) chỉ có các thanh ngang, thì rèm lá dọc lại theo chiều dọc

Rèm cuốn cho cửa sổ

Đây là loại rèm hiện đại, gọn gàng trên cửa sổ mà không có bất cứ thứ gì gây vướng víu. Khi sử dụng, chúng có thể được hạ xuống để che nắng gió hoặc cuộn lên gọn gàng để đón ánh nắng vào cửa sổ. Rèm cuốn cửa sổ có nhiều loại vật liệu khác nhau – một số loại cho phép nhiều ánh sáng chiếu vào hơn những loại khác cũng như loại ngăn hoàn toàn ánh sáng.

Lắp rèm bên trong hay phía ngoài cửa sổ

Trong khi rèm được sử dụng cho bên ngoài giúp giữ cho các điều kiện thời tiết thay đổi, thì rèm bên trong lại kiểm soát lượng nhiệt và ánh sáng đi vào nhà nhiều hơn. Thiết kế nội thất cũng sử dụng rèm rất sáng tạo để tạo cho căn phòng một diện mạo độc quyền. Rèm bên ngoài rất hữu ích khi cần thiết để bảo vệ các khu vực sân thượng, nhà để xe, v.v.

Vật liệu làm rèm cửa sổ

Với nhu cầu chức năng của rèm, vật liệu được sử dụng phải chắc chắn, bền và đẹp. Các vật liệu được sử dụng cho rèm bên trong bao gồm kim loại, gỗ, nhựa, vải và tre. Rèm bên ngoài được làm bằng vật liệu cứng hơn để có thể đối mặt với các điều kiện thời tiết khác nhau. Nhiều loại vải có thể được sử dụng cho rèm và được xác định theo mục đích sử dụng của rèm. Chúng có thể là tuyệt đối, chống nắng hoặc kem chống nắng.

Chọn rèm cho cửa sổ phù hợp

Xa xưa, rèm làm bằng tre – hay gọi là mành tre – đã được sử dụng từ lâu đời để tránh nắng nóng và bụi vào ban ngày và được cuộn lại thủ công vào ban đêm. Một loại rèm cửa sổ phổ biến khác là cửa chớp và cửa ra vào bằng mành nan tre, cho phép bạn nhìn ra bên ngoài trong khi vẫn giữ được sự riêng tư của ngôi nhà. Mặc dù những thứ này vẫn được sử dụng trong những ngôi nhà thích kiểu dáng truyền thống, nhưng các tùy chọn mẫu in hoa văn trang trí đã thay đổi cách nhìn của chúng ta

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm rèm để trang trí cửa sổ mà vẫn đảm bảo che nắng, cản sáng , bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết ưu nhược điểm của từng loại.