Chọn màu rèm cửa phòng ngủ

Theo các nhà khoa học, màu sắc có ảnh hướng tới cảm xúc của con người. Chính vì vây, màu rèm cửa phòng ngủ cùng với màu tường, ánh sáng, đồ nội thất sẽ tạo ra sự thoải mái và giấc ngủ ngon hơn.

Xu hướng chọn màu rèm cửa phòng ngủ

Quy tắc chọn màu rèm cửa sổ phòng ngủ

Người đứng đầu bộ phận thiết kế tại RÈM NAM AN cho biết : “Một trong những phòng chính trong ngôi nhà hoặc căn hộ là phòng ngủ. Nơi bạn thư giãn, tiếp thêm sức mạnh và có “thể trốn tránh” cả thế giới. Do đó, sự ấm cúng và thoải mái của không gian này cần đạt mức tốt nhất.

Cô giải thích rằng sự ấm cúng và thoải mái trong phòng ngủ phụ thuộc vào một số yếu tố. Chúng bao gồm: màu sơn tường, đèn chiếu sáng, đồ nội thất và các vật dụng phụ như rèm vải, gia trải giường hay thảm sàn…

Màu sắc rèm cửa được ưa chuộng nhất

Rèm cửa phòng ngủ màu ấm áp

Trong những đợt khảo sát mới đây, thì rèm màu be và các tông của nó luôn dẫn đầu trong tất cả các cuộc thăm dò và xếp hạng. Tiếp đến là những mẫu rèm vải cửa sổ có màu sắc tươi sáng như : ghi xám, xanh ngọc… cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo các nhà tâm lý, bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng trong phòng ngủ , giúp thư giãn sau một ngày mệt mỏi và phục hồi năng lượng đã bị tiêu hao.

Các màu nhẹ nhàng của cả màu sáng và màu tối sẽ giúp bạn điều chỉnh để thư giãn về thể chất và cảm xúc . Đồng thời, tốt hơn hết là bạn nên tránh các loại màu sắc có tính lạnh trong phòng ngủ – theo nhà thiết kế nội thất, chúng có thể đóng vai trò như một chất kích thích.

Xu hướng chọn màu sắc rèm cửa yêu thích

Tương lai, các mẫu rèm vải 1 màu sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Các nhà tâm lý học có những khuyến nghị cụ thể – lựa chọn tốt nhất sẽ là những gam màu nhẹ nhàng, nhẹ nhàng. Chúng góp phần mang lại giấc ngủ ngon, thư giãn, phục hồi năng lượng đã tiêu tốn trong ngày. Cũng có một màu cụ thể dẫn đầu trong tất cả các cuộc thăm dò và xếp hạng – màu be và các sắc thái của nó.

Phòng ngủ là nơi có bầu không khí đặc biệt, cần được thiết kế để tạo ra sự thoải mái và thư giãn. Đặc biệt với cửa ra ban công trong phòng ngủ. việc lựa chọn màu rèm cửa sổ cần tương ứng với màu sắc của ga trải giường, ghế thư giãn hay các vật dụng khác theo quy tắc cụ thể.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi có đầy đủ mã màu theo Panton hoặc có thể lựa chọn theo bảng màu CMYK để thiết kế nội thất gia đình.