5 chất liệu tốt nhất để làm rèm trong phòng tắm

Chúng tôi biết có rất nhiều gia đình đang sử dụng bức rèm trong phòng tắm như một nội thất không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn chủng loại và chất liệu tốt nhất cho khu vực này. Nếu bạn đang quan tâm tới loại rèm cho phòng tắm và nhà vệ sinh thì bài viết này là dành cho bạn !

Chất liệu tốt nhất cho rèm phòng tắm

Điều đầu tiên bạn cần nắm được : đâu là chất liệu tốt nhất cho một mẫu rèm trong phòng tắm. Hay nói chung, những khu vực có độ ẩm cao, không khí thường xuyên ẩm thấp là nguyên nhân dẫn tới bộ rèm nhanh hỏng. Nhưng đừng lo lắng, dưới đây là danh sách những chất liệu tốt nhất để tạo nên một bộ rèm phòng tắm bền bỉ.

1. Rèm canvas che bồn tắm

rèm phòng tắm làm bằng vải canvas

Thật là tuyệt vời nếu có một tấm rèm che bồn tắm có treo bức tranh phong cảnh hay họa tiết bắt mắt. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn thực sự nhờ có được không gian riêng tư khi tắm. Nhưng không phải loại rèm vải nào cũng phù hợp trong môi trường này. Đó chính xác là những gì mà vải Canvas có thể làm được, mặc dù đây là một chất liệu khá thô, cứng cáp. Tuy vậy rèm làm từ vải Canvas lại ít bị ảnh hưởng bởi hơi nước, không bị nhăn nhúm và phai màu – điều cần thiết đối với rèm trong phòng tắm. Điểm đáng chú ý nữa là rèm làm từ vải canvas có giá thành khá rẻ so với các chất liệu khác mặc dù là không có cách biệt quá nhiều.

2. Rèm nhựa trong phòng tắm

Tất nhiên rồi, nhựa PVC sẽ là chất liệu rất phù hợp để làm rèm che bồn tắm hay những khu vực ẩm ướt. Ưu điểm lớn nhất của nó là độ bền bỉ khi thường xuyên tiếp xúc với nước tắm. Ngay cả khi bạn cố gắng xé hay tác động mạnh thì rèm nhựa cũng ít bị biến đổi và gần như không thể rách. Đây cũng là loại rèm rẻ nhất dành cho phòng tắm mà bạn có thể tìm thấy.

Rèm trong phòng tắm làm bằng PVC

Một bộ rèm nhựa bằng PVC thường có một lớp lót màu trắng bên trong khá dễ bị bẩn. Tuy vậy, chúng lại có nhiều họa tiết vui nhộn và màu sắc tươi sáng, đặc biệt lôi cuốn với trẻ em. Bạn có thể quen thuộc với chất liệu này trong rèm lá dọc

Nhưng rèm bằng nhựa PVC gá rẻ cũng có một số khuyết điểm… Nó có thể sinh mùi hôi, hoặc về lâu dài, chúng thải ra các hợp chất độc hại cho môi trường . Ngay cả khi chúng được làm bằng polyester “an toàn hơn”, rèm phòng tắm vẫn có thể giải phóng các hóa chất như perfluorochemicals, formaldehyde và antimon — đặc biệt là khi tiếp xúc với nước nóng . 

3. Dùng vải lụa hoặc Satin cũng là những ý tưởng tốt

Rèm che bồn tắm bằng vải lụa hoặc lanh

Là một trong những loại vải sang trọng nhất. Rèm làm từ lụa hay vải satin sẽ mang đến cho phòng tắm của bạn sự quyến rũ và phong cách, biến bất kỳ không gian nào thành nơi nghỉ dưỡng thực thụ. Tuy vậy, để có thể chống nước ẩm mốc cần trải qua quy trình xử lý vải phức tạp – dẫn đến giá cả khá cao và đắt đỏ. Hơn thế nữa, chúng cũng dễ bị nhăn khi trực tiếp dính ướt. Vì vậy, hãy thiết kế khoảng cách an toàn với bồn tắm khi quyết định lắm rèm bằng vải lụa hoặc sa tanh để tăng độ bền của chúng.

4. Polyester tạo ra bộ rèm phòng tắm siêu bền

Chất liệu nhựa dẻo làm rèm phòng tắm

Rèm phòng tắm bằng polyester được dệt rất dày và chắc chắn, cho cảm giác gần giống như vải bạt. Ưu điểm là dễ lau chùi, chống nước khá tốt và có nhiều kiểu dáng. Một lưu ý rằng, dù bạn chọn loại nào cho rèm phòng tắm của mình, hãy đảm bảo giữ cho rèm luôn đẹp bằng cách giữ lớp lót bằng nhựa và thỉnh thoảng giặt.

5. Các chất liệu xanh

Gần đây, có nhiều ý tưởng về những loại rèm chống nước trong phòng tắm thân thiện với môi trường đã ra đời. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi chúng ta đa giảm bớt quá trình nóng lên của trái đất do rác thải nhựa. Một trong những nguyên liệu được đề cập đến như : vải dù , vải lanh hay cotton. Những bộ rèm phòng tắm không chứa hóa chất độc hại và chất tổng hợp sẽ không gây ra mùi khó chịu do ẩm mốc.

Trên đây là một số loại chất liệu tốt nhất để làm rèm phòng tắm bền bỉ hơn và đẹp hơn để bạn thư giãn mỗi khi sử dụng không gian này. Tất cả những gì tốt nhất của chúng là tạo ra tấm rèm chống thấm nước và kháng nấm mốc và những mùi hôi khó chịu do hóa chất ẩn chứa bên trong. Hy vọng bạn đã có được lựa chọn phù hợp cho lần thay rèm tiếp theo !